Hơn 400 dự án từ khắp châu Á – Thái Bình Dương đã tham gia giải thưởng thiết kế quốc tế KBDA, trong đó nhiều tác phẩm đến từ Việt Nam.

Sự kiện trao giải KBDA tổ chức theo hình thức hybrid vào ngày 25/3. Kohler đã tổ chức giải thưởng thiết kế này trong vòng 4 năm liên tiếp tại các nước Đông Nam Á và đây là lần đầu tiên giải thưởng mở rộng ra quy mô toàn khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Giải thưởng KBDA tôn vinh những tài năng và sáng kiến trong lĩnh vực thiết kế bất động sản nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, bất động sản nhà ở và thương mại trong khu vực.

Hội đồng giám khảo bao gồm 7 thành viên cũng như được giám sát độc lập từ tổ chức BDO China Shu Lun Pan CPAs LLP.

Sự kiện trao giải KBDA được tổ chức theo hình thức hybrid vào ngày 25/3. Kohler đã tổ chức giải thưởng thiết kế này trong vòng 4 năm liên tiếp tại các nước Đông Nam Á và đây là lần đầu tiên giải thưởng mở rộng ra quy mô toàn khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Giải thưởng KBDA tôn vinh những tài năng và sáng kiến trong lĩnh vực thiết kế bất động sản nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, bất động sản nhà ở và thương mại trong khu vực.    Giải thưởng chuyên môn được cân nhắc kỹ càng bởi hội đồng giám khảo bao gồm 7 thành viên cũng như được giám sát độc lập từ tổ chức BDO China SHU LUN PAN CPAs LLP.
Sự kiện diễn ra dưới hình thức trực tuyến. Ảnh: Kohler.

Hơn 400 dự án tranh tài đã được gửi về từ 10 vùng lãnh thổ của châu Á – Thái Bình Dương trong khuôn khổ giải thưởng thiết kế quốc tế KBDA, 58 dự án được đề cử cho 17 hạng mục giải thưởng khác nhau được vinh danh trong lễ trao giải. Các hạng mục bao gồm thiết kế nội thất, kiến trúc, hạng mục do công chúng bình chọn và các cá nhân xuất sắc.

Là quốc gia có số lượng bài dự thi nhiều và chất lượng, Việt Nam cũng dẫn đầu về số giải thưởng đạt được. Đặc biệt ở hạng mục thiết kế không gian sống biệt thự, hai văn phòng kiến trúc đến từ TP HCM (Vietline Interior) và Hà Nội (Nghĩa-Architect) đã thâu tóm cả hai hạng mục Kiến trúc và Nội thất.

Nhiều kiến trúc sư và các văn phòng kiến trúc ở Việt Nam cũng giành giải thưởng tại nhiều hạng mục của cuộc thi. Ở hạng mục Không gian sống – Biệt thự, công trình Villa Ninesouth thiết kế bởi công ty Vietline Interior Design, đã được trao giải thưởng Công trình và dự án có thiết kế nội thất xuất sắc. Cũng trong hạng mục Không gian sống – Biệt thự, giải thưởng Công trình và dự án có thiết kế kiến trúc xuất sắc được trao cho dự án MAISON TT, thiết kế bởi văn phòng Nghia – Architect.

Ở hạng mục Du lịch – Khách sạn – Đô thị, giải thưởng Công trình và dự án có thiết kế kiến trúc xuất sắc được trao cho Potique Hotel, Đây là dự án thiết kế và phát triển bởi Công ty Cổ phần Iric đến từ Việt Nam.

Còn với hạng mục Không gian thương mại, giải thưởng Công trình và dự án có thiết kế kiến trúc xuất sắc được trao cho dự án Formless Boutique Studio, do 23o5 Studio của Việt Nam thiết kế. Hạng mục Phát triển bền vững trao cho công trình Luxury & Low Energy Villa Vietnam, được thiết kế bởi: T3 Architects.

Đại diện những người chiến thắng KBDA 2021 chúc mừng thành công của giải thưởng. Ảnh: Kohler.
Đại diện những người chiến thắng KBDA 2021 chúc mừng thành công của giải thưởng. Ảnh: Kohler

Đặc biệt, để ghi nhận những cống hiến đối với các hoạt động kiến trúc trong nước và quốc tế, KBDA đã trao Giải cá nhân có tầm ảnh hưởng cho kiến trúc sư Lê Trương của TT-Associates (Việt Nam).

KBDA là giải thưởng được bảo trợ truyền thông bởi Design Anthology, ELLE Decoration Việt Nam, Tổ chức Thiết kế Nội thất Singapore (SIDS), Hiệp hội Nhà thiết kế Nội thất Trung Quốc(CSID), Hiệp hội Nhà thiết kế Nội thất Đài Bắc (TAID), Hiệp hội Nhà thiết kế Đài Nam (TID), Hiệp hội Nhà thiết kế Nội thất và trang trí Cao Hùng (KAID), Hiệp hội nhà thiết kế Nội thất và trang trí Cao Hùng (TAIDD) và Hiệp hội Thiết kế Nội thất HDII (Indonesia).

Vietnamese English